Home » , , , , » งานทำที่บ้าน Part time ทำขนมขาย งานง่าย รายได้ดี

งานทำที่บ้าน Part time ทำขนมขาย งานง่าย รายได้ดี

Written By Parttimejobdd on วันพฤหัสบดีที่ 5 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2558 | 09:30

 งาน Part time,Part time ร้านขนม,งานทำที่บ้าน,รายได้เสริม,งานพาร์ทไทม์


เสนองานทำที่บ้าน Part time ทำขนมปุยฝ้ายขาย หรือขนมอื่นๆที่ได้รับความนิยมในตอนนี้ งานง่าย ราย
ได้ดี โดยเฉพาะคนที่มีไอเดียดีๆเพื่อเป็นจดขายของขนม สร้างรายได้เสริม ให้หลายๆคนมาแล้ว ท่านที่สนใจงานพาร์ทไทม์ ร้านขนม อ่านรายละเอียดด้านล่างได้ค่ะ




งานทำที่บ้าน Part time ทำขนมขาย งานง่าย รายได้ดี




เงินลงทุน 
     ประมาณ 2,000 บาท รายได 250 บาท / แป้ง 1 กิโลกรัม วัสดุ / อุปกรณ์ กะละมังพลาสติก ถาด ถ้วยตวง เครื่องตีไข่ ตาชั่ง ถ้วยกระดาษ ถ้วยอลูมิเนียม ไม้พายยาว ถ้วย ช้อนแกง ตะแกรงร่อนแป้ง 
 แหล่งจำหน่ายวัสดุอุปกรณ์    ร้านค้าที่ขายอุปกรณ์ทำขนมทั่วไป  
ส่วนผสม 
    แป้งสาลีตราบัวแดง 800 กรัม ผงฟู 4 ช้อนชา น้ำตาลทรายขาว 700 กรัม S.P. (เอส.พี) 8 ช้อนชา น้ำเปล่า 2 ถ้วยตวง นมจืด 1 ถ้วยตวง ไข่ไก่ 4 ฟอง น้ำมะนาว 6 ช้อน วานิลลา 1 ช้อนชา สีผสมอาหาร  
วีธีทำ  
    1. นำแป้งกับผงฟูคลุกเคล้าให้เข้ากันแล้วนำไปร่อนด้วยตะแกรง เสร็จแล้วนำไปตากแดดทิ้งไว้ 
    2. นำน้ำสะอาดใส่กะละมัง เติม S.P. ลงไป จากนั้นใช้เครื่องตีไข่ ตีให้ S.P. ละลายกับน้ำ เติมน้ำตาลทราย นมจืดและไข่ไก่ ใช้เครื่องตีอย่างต่ำ 20 นาทีขึ้นไป ให้ขึ้นฟูเป็นเนื้อครีม จากนั้นเติมน้ำมะนาว วานิลลา และตีต่อให้ส่วนผสมเข้ากัน  
    3. นำแป้งที่ตากแดด มาใส่ลงในส่วนผสมที่ตีไว้ กวนด้วยไม้พายบางให้เป็นเนื้อเดียวกันทั้งหมด หากอยากให้ขนมเป็นสีขาวก็ไม่ต้องเติมสี แต่ถ้าจะให้เป็นหลายสีก็แบ่งใส่ถ้วยแล้วใส่สีผสมอาหารลงไปเล็กน้อย  
    4. เตรียมถาดอลูมิเนียมพร้อมกับนำถ้วยกระดาษใส่ลงในถ้วยอลูมิเนียม จากนั้นนำแป้งที่เตรียมไว้มาหยอดใส่ถ้วยขนม โดยใช้ช้อนแกงตักหยอดให้เต็มถ้วย ขนมปุยฝ้าย (ต่อ)  
    5. นำขนมวางเรียงบนลังถึงให้เต็ม ยกขึ้นตั้งบนน้ำเดือด นึ่งนานสัก 5 นาที ก็ยกลง ถอดถ้วยอลูมิเนียมออกจากถ้วยขนม ทิ้งไว้ให้เย็นบรรจุถุงขาย 
ตลาด / แหล่งจำหน่าย 
    ขายส่งมินิมาร์ท ร้านค้าทั่วไป หรือขายเองแถวย่านที่มีคนพลุกพล่าน  
ข้อแนะนำ  
    1. เวลาตีแป้งต้องตีไปทางเดียวกัน ห้ามตีย้อนไปย้อนมาเพราะส่วนผสมจะละเอียดไม่เท่ากัน และต้องตีด้วยจังหวะที่สม่ำเสมอกัน  
    2. เวลานึ่งต้องให้น้ำเดือดจัด และนึ่งครั้งต่อไปต้องเช็ดไอน้ำที่เกาะอยู่ในฝาลังถึงก่อนปิดฝาทุกครั้ง ไม่อย่างนั้น ไอน้ำจะหยดลงใส่ขนมทำให้ขนมไม่สวย และเป็นก้อนแป้งแข็ง  
3. หากต้องการให้ขนมมีสีสันสวยงามแปลกตาก็ให้หยอดถ้วยละ 2 สี  หรือเพิ่มไอเดียตกแต่งเพิ่มเติม

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Floating Vertical Bar With Share Buttons widget by Making Different

รับข่าวสารงาน Part time ผ่านทาง E-mail:

กรอก E-mail ของคุณในช่องว่าง Parttime-job-dd